ThaiFastCash.com ศูนย์รวมลงประกาศ เงินด่วน เงินกู้ในและนอกระบบ

ยินดีต้อนรับ, ผู้เยี่ยมชม [ ลงทะเบียน | เข้าสู่ระบบRSS Feed  |   | 

เงินด่วนของจริง กู้เงินด่วน โทรได้เลย คุณริสา 0988719700 <-- จิ้มที่ตัวเลขแล้วกดโทรเลย


Comments Off on แก้ไขปัญหาหนี้สิน : จะต้องอยู่ให้ได้บนเงินเดือนของตัวเอง

แก้ไขปัญหาหนี้สิน : จะต้องอยู่ให้ได้บนเงินเดือนของตัวเอง

| สาระน่ารู้ | June 15, 2015
แก้ไขปัญหาหนี้สิน : จะต้องอยู่ให้ได้บนเงินเดือนของตัวเอง

ปัญหาหนี้สินของหลายๆคนไม่ได้เกิดจากความจำเป็นเร่งด่วนอะไรเลย หลายๆคนเป็นหนี้เป็นสิน หรือกำลังเข้าสู่วังวนของการเป็นหนี้เนื่องจากนอกจากไม่รู้จักการอดออมแล้ว ยังเต็มไปด้วยความอยากได้อยากมี จนตัดสินใจเอาเงินในอนาคตมาใช้จ่ายในวันนี้ จนทำให้เกิดปัญหาหนี้สินตามมา

ยิ่งเดี่ยวนี้มีบริษัทไฟแนนซ์ต่างๆ เปิดให้บริการเป็นดอกเห็ด เงินเดือนเพียงหมื่นนิดๆ หากมีลูกเล่นจับจังหวะในการสมัครสินเชื่อได้ ก็มีโอกาสแตะเงินล้านได้ง่ายๆ ซึ่งในความเป็นจริงมันคือเงินในอนาคตของเราที่เราจะต้องใช้รายได้ในอนาคตเพื่อจ่ายคืนเงินเหล่านั้น

ผลที่ตามมาก็คือเมื่อถึงจุดหนึ่งเงินก็จะขาดมือ ทำให้ต้องไปหยิบยืมเพิ่มเติม จนเข้าสู่วังวนของการเป็นหนี้ที่อาจจะมองไม่เห็นทางออก ซึ่งส่งผลกระทบทั้งกายและใจเป็นอย่างมาก ประสิทธิภาพในการทำงานลดลง บางรายเจ้าหนี้มาทวงถึงที่ทำงาน โทรแล้วโทรอีกจนต้องตัดสินใจลาออกไปก็มี

ดังนั้นหลักการเบื้องต้นของการแก้ไขปัญหาหนี้คือ อย่าพยายามเป็นหนี้ที่ไม่จำเป็น จะต้องหยุดหมุนเงินด้วยการหาหนี้ใหม่มาจ่ายหนี้เก่า และต้องพยายามอยู่ให้ได้ด้วยเงินเดือนของตัวเอง

อยู่ให้ได้บนเงินเดือนของตัวเอง
ในแต่ละเดือนได้เงินเดือนมาเท่าไหร่ ก็ต้องพยายามใช้ให้พอตลอดทั้งเดือน โดยพอได้เงินเดือนมา ก็หักค่าใช้จ่ายเช่น ผ่อนบ้าน ผ่อนรถ ค่าน้ำค่าไฟ ค่าใช้จ่ายเบื้องต้นที่ต้องจ่าย หักออกไป เหลือเงินเท่าไหร่ก็ต้องอยู่ให้ได้ อย่าเอาเงินส่วนอื่นมาใช้

หากมีงานพิเศษก็อย่าเอามาใช้เป็นเงินเดือน ให้แยกเก็บไว้ต่างหากเผื่อฉุกเฉิน เช่นเวลาเจ็บไข้ได้ป่วย ค่าซ่อมรถ ซ่อมบ้าน ทั้งนี้เพราะเงินพิเศษอย่างโอทีนั้นไม่แน่ไม่นอน บางทีบริษัทลดค่าใช้จ่ายเขาก็อาจจะงดโอทีไป เดี่ยวเราจะอยู่ไม่ได้หากเราคิดว่ามันเป็นเงินเดือน

ปัญหาหนี้สินที่เกิดขึ้นส่วนใหญ่เกิดจาก รายได้ลดลง แต่รายจ่ายเท่าเดิมสำหรับคนที่มีอาชีพค้าขายหรือทำอาชีพอิสระ ส่วนคนที่ได้รับเงินเดือนประจำจะเจอปัญหารายได้เท่าเดิมแต่รายจ่ายเพิ่มขึ้น จากความจำเป็นต่างๆ

ทำให้คนส่วนใหญ่ต้องกู้หนี้ยืมสินเพื่อมาชดเชยรายได้ที่ลดลง หรือรายจ่ายที่เพิ่มขึ้น ระบบการเงินเราก็จะแย่ลง เดือนถัดไปก็ต้องเอาเงินส่วนหนึ่งไปจ่ายหนี้เงินกู้ ทำให้รายได้ลดลงไปอีก ก็ต้องไปยืมมาอีก ทำให้ไม่สามารถหลุดไปจากวังวนหนี้สินไปได้

ดังนั้นหลักการเบื้องต้นในการแก้ไขปัญหาหนี้สินก็คือ พยายามอยู่กับเงินเดือนตัวเองให้ได้ ลดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นออกไป แล้วคุณจะได้ไม่ต้องเจอกับปัญหาหนี้สินให้ปวดหัว

ติดตามข่าวสารจากเรา

บทความล่าสุด

 • 92465-1

  เงินกู้ออนไลน์ ได้จริงมีหรือไม่ เงินด่วน...

  by on October 29, 2023 - Comments Off on เงินกู้ออนไลน์ ได้จริงมีหรือไม่ เงินด่วนออนไลน์มีจริงหรือไม่

  ด้วยปัจจุบันมิจฉาชีพทางเครือข่ายออนไลน์นั้นมีมาก วันนี้เรามาดูกันนะครับว่า เงินกู้ออนไลน์นั้นมีจริงหรือไม่ หรือรายไหนบ้างที่กู้เงินด่วนออนไลน์ เงินกู้ออนไลน์...

 • ออมสิน เผยปี 2564 สินเชื่อปล่อยใหม่กว่า ...

  by on February 14, 2022 - Comments Off on ออมสิน เผยปี 2564 สินเชื่อปล่อยใหม่กว่า 5.9 แสนล้านบาท

  นายวิทัย รัตนากร ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน ได้เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานปี 2564 ที่ผ่านมาภายใต้ยุทธศาสตร์ "ธนาคารเพื่อสังคม" ว่า เมื่อ วันที่ 31 ธันวาคม 2564 ธนาคาร...

 • สินเชื่อรถเปลี่ยนเงิน “ซีไอเอ็มบี ไทย ออ...

  by on February 25, 2021 - Comments Off on สินเชื่อรถเปลี่ยนเงิน “ซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้ แคช” ดอกเบี้ยเริ่มต้น 0.19% ต่อเดือน เงินด่วนปลอดภัย ไร้กังวลช่วงCOVID-19

  สินเชื่อรถเปลี่ยนเงิน "ซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้ แคช" ดอกเบี้ยเริ่มต้น 0.19% ต่อเดือน เงินด่วนปลอดภัย ไร้กังวลช่วงCOVID-19 ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย "เงินด่วนปลอดภัย...

 • เคทีซีลดดอกเบี้ยสินเชื่อบุคคลเหลือ 0.93%...

  by on January 28, 2021 - Comments Off on เคทีซีลดดอกเบี้ยสินเชื่อบุคคลเหลือ 0.93% ต่อเดือน หนุนสู้วิกฤตโควิด-19

  บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน)(KTC)  ได้ประกาศจัดแคมเปญพิเศษต่อเนื่องช่วยผู้บริโภคด้วยการลดอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อบัตรกดเงินสด “เคทีซี พราว” เหลือ 0.93% ต่อเดือ...

 • images

  บริการเงินด่วน สินเชื่อ โผล่เปิดสำนักงาน...

  by on November 26, 2019 - Comments Off on บริการเงินด่วน สินเชื่อ โผล่เปิดสำนักงานเป็นดอกเห็ด

  บริการเงินด่วน สินเชื่อ โผล่เปิดสำนักงานเป็นดอกเห็ด ช่วงนี้ถ้าท่านนั่งรถผ่านไปตามเมืองต่างๆ ก็จะเห็นป้ายบริการเงินด่วนเปิดบริการกันเป็นดอกเห็ด ไม่ว่าจะเจ้าดังๆ...