ThaiFastCash.com ศูนย์รวมลงประกาศ เงินด่วน เงินกู้ในและนอกระบบ

ยินดีต้อนรับ, ผู้เยี่ยมชม [ ลงทะเบียน | เข้าสู่ระบบRSS Feed  |   | 


บริการ เงินด่วน เงินกู้ คลิ้กเลย!! |||| เทพแห่งเงินด่วน โทร 092-8840418 คุณเทพ

เงินด่วนของจริง กู้เงินด่วน โทรได้เลย คุณริสา 0988719700 <-- จิ้มที่ตัวเลขแล้วกดโทรเลย


Comments Off on แก้ไขปัญหาหนี้สิน : จะต้องอยู่ให้ได้บนเงินเดือนของตัวเอง

แก้ไขปัญหาหนี้สิน : จะต้องอยู่ให้ได้บนเงินเดือนของตัวเอง

| สาระน่ารู้ | June 15, 2015
แก้ไขปัญหาหนี้สิน : จะต้องอยู่ให้ได้บนเงินเดือนของตัวเอง

ปัญหาหนี้สินของหลายๆคนไม่ได้เกิดจากความจำเป็นเร่งด่วนอะไรเลย หลายๆคนเป็นหนี้เป็นสิน หรือกำลังเข้าสู่วังวนของการเป็นหนี้เนื่องจากนอกจากไม่รู้จักการอดออมแล้ว ยังเต็มไปด้วยความอยากได้อยากมี จนตัดสินใจเอาเงินในอนาคตมาใช้จ่ายในวันนี้ จนทำให้เกิดปัญหาหนี้สินตามมา

ยิ่งเดี่ยวนี้มีบริษัทไฟแนนซ์ต่างๆ เปิดให้บริการเป็นดอกเห็ด เงินเดือนเพียงหมื่นนิดๆ หากมีลูกเล่นจับจังหวะในการสมัครสินเชื่อได้ ก็มีโอกาสแตะเงินล้านได้ง่ายๆ ซึ่งในความเป็นจริงมันคือเงินในอนาคตของเราที่เราจะต้องใช้รายได้ในอนาคตเพื่อจ่ายคืนเงินเหล่านั้น

ผลที่ตามมาก็คือเมื่อถึงจุดหนึ่งเงินก็จะขาดมือ ทำให้ต้องไปหยิบยืมเพิ่มเติม จนเข้าสู่วังวนของการเป็นหนี้ที่อาจจะมองไม่เห็นทางออก ซึ่งส่งผลกระทบทั้งกายและใจเป็นอย่างมาก ประสิทธิภาพในการทำงานลดลง บางรายเจ้าหนี้มาทวงถึงที่ทำงาน โทรแล้วโทรอีกจนต้องตัดสินใจลาออกไปก็มี

ดังนั้นหลักการเบื้องต้นของการแก้ไขปัญหาหนี้คือ อย่าพยายามเป็นหนี้ที่ไม่จำเป็น จะต้องหยุดหมุนเงินด้วยการหาหนี้ใหม่มาจ่ายหนี้เก่า และต้องพยายามอยู่ให้ได้ด้วยเงินเดือนของตัวเอง

อยู่ให้ได้บนเงินเดือนของตัวเอง
ในแต่ละเดือนได้เงินเดือนมาเท่าไหร่ ก็ต้องพยายามใช้ให้พอตลอดทั้งเดือน โดยพอได้เงินเดือนมา ก็หักค่าใช้จ่ายเช่น ผ่อนบ้าน ผ่อนรถ ค่าน้ำค่าไฟ ค่าใช้จ่ายเบื้องต้นที่ต้องจ่าย หักออกไป เหลือเงินเท่าไหร่ก็ต้องอยู่ให้ได้ อย่าเอาเงินส่วนอื่นมาใช้

หากมีงานพิเศษก็อย่าเอามาใช้เป็นเงินเดือน ให้แยกเก็บไว้ต่างหากเผื่อฉุกเฉิน เช่นเวลาเจ็บไข้ได้ป่วย ค่าซ่อมรถ ซ่อมบ้าน ทั้งนี้เพราะเงินพิเศษอย่างโอทีนั้นไม่แน่ไม่นอน บางทีบริษัทลดค่าใช้จ่ายเขาก็อาจจะงดโอทีไป เดี่ยวเราจะอยู่ไม่ได้หากเราคิดว่ามันเป็นเงินเดือน

ปัญหาหนี้สินที่เกิดขึ้นส่วนใหญ่เกิดจาก รายได้ลดลง แต่รายจ่ายเท่าเดิมสำหรับคนที่มีอาชีพค้าขายหรือทำอาชีพอิสระ ส่วนคนที่ได้รับเงินเดือนประจำจะเจอปัญหารายได้เท่าเดิมแต่รายจ่ายเพิ่มขึ้น จากความจำเป็นต่างๆ

ทำให้คนส่วนใหญ่ต้องกู้หนี้ยืมสินเพื่อมาชดเชยรายได้ที่ลดลง หรือรายจ่ายที่เพิ่มขึ้น ระบบการเงินเราก็จะแย่ลง เดือนถัดไปก็ต้องเอาเงินส่วนหนึ่งไปจ่ายหนี้เงินกู้ ทำให้รายได้ลดลงไปอีก ก็ต้องไปยืมมาอีก ทำให้ไม่สามารถหลุดไปจากวังวนหนี้สินไปได้

ดังนั้นหลักการเบื้องต้นในการแก้ไขปัญหาหนี้สินก็คือ พยายามอยู่กับเงินเดือนตัวเองให้ได้ ลดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นออกไป แล้วคุณจะได้ไม่ต้องเจอกับปัญหาหนี้สินให้ปวดหัว

ติดตามข่าวสารจากเรา

บทความล่าสุด

 • บสย เปิดตัวโครงการรักพี่วิน ช่วยจักรยานย...

  by on February 18, 2019 - 0 Comments

  บสย เปิดตัวโครงการรักพี่วิน ช่วยจักรยานยนต์รับจ้างให้เข้าถึงแหล่งทุน นายสุรชัย ดนัยตั้งตระกูล ประธานกรรมการบรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) ได้เปิ...

 • ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส เตรียมปล่อยสินเชื่...

  by on February 8, 2019 - 0 Comments

  ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส เตรียมปล่อยสินเชื่อส่วนบุคคล นางพงษ์ชัย อมตานนท์ ประธานกรรมการบริหาร บมจ.ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส (FSMART) กล่าวว่า ทางบริษัทอยู่ระหว่างรอใบ...

 • car ยึดรถ

  คลังลุยเต็มสูบ ออกกฏหมายคุมจำนำทำเบียนรถ...

  by on January 21, 2019 - Comments Off on คลังลุยเต็มสูบ ออกกฏหมายคุมจำนำทำเบียนรถ

  คลังลุยเต็มสูบ ออกกฏหมายคุมจำนำทำเบียนรถ นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) เปิดเผยว่า ทางกระทรวงการคลังและธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เห...

 • KTC ลดดอกเบี้ยเหลือ 199 บาท เมื่อสมัครบั...

  by on January 15, 2019 - Comments Off on KTC ลดดอกเบี้ยเหลือ 199 บาท เมื่อสมัครบัตรสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD

  KTC ลดดอกเบี้ยเหลือ 199 บาท เมื่อสมัครบัตรสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD นางสาวพิชามน จิตรเป็นธรรม ผู้อำนวยการธุรกิจสินเชื่อบุคคล KTC หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด...

 • ธอส พร้อมเปิดรับเรื่องยื่นกู้โครงการบ้าน...

  by on January 7, 2019 - Comments Off on ธอส พร้อมเปิดรับเรื่องยื่นกู้โครงการบ้านล้านหลังแล้ว

  ธอส พร้อมเปิดรับเรื่องยื่นกู้โครงการบ้านล้านหลังแล้ว นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) กล่าวว่า ตั้งแต่วันที่ 2 มกราคม 2562 ที่ผ่า...