ThaiFastCash.com ศูนย์รวมลงประกาศ เงินด่วน เงินกู้ในและนอกระบบ

ยินดีต้อนรับ, ผู้เยี่ยมชม [ ลงทะเบียน | เข้าสู่ระบบRSS Feed  |   | 


บริการ เงินด่วน เงินกู้ คลิ้กเลย!! |||| เทพแห่งเงินด่วน โทร 092-8840418 คุณเทพ

เงินด่วนของจริง กู้เงินด่วน โทรได้เลย คุณริสา 0988719700 <-- จิ้มที่ตัวเลขแล้วกดโทรเลย


Comments Off on แก้ไขปัญหาหนี้สิน : จะต้องอยู่ให้ได้บนเงินเดือนของตัวเอง

แก้ไขปัญหาหนี้สิน : จะต้องอยู่ให้ได้บนเงินเดือนของตัวเอง

| สาระน่ารู้ | June 15, 2015
แก้ไขปัญหาหนี้สิน : จะต้องอยู่ให้ได้บนเงินเดือนของตัวเอง

ปัญหาหนี้สินของหลายๆคนไม่ได้เกิดจากความจำเป็นเร่งด่วนอะไรเลย หลายๆคนเป็นหนี้เป็นสิน หรือกำลังเข้าสู่วังวนของการเป็นหนี้เนื่องจากนอกจากไม่รู้จักการอดออมแล้ว ยังเต็มไปด้วยความอยากได้อยากมี จนตัดสินใจเอาเงินในอนาคตมาใช้จ่ายในวันนี้ จนทำให้เกิดปัญหาหนี้สินตามมา

ยิ่งเดี่ยวนี้มีบริษัทไฟแนนซ์ต่างๆ เปิดให้บริการเป็นดอกเห็ด เงินเดือนเพียงหมื่นนิดๆ หากมีลูกเล่นจับจังหวะในการสมัครสินเชื่อได้ ก็มีโอกาสแตะเงินล้านได้ง่ายๆ ซึ่งในความเป็นจริงมันคือเงินในอนาคตของเราที่เราจะต้องใช้รายได้ในอนาคตเพื่อจ่ายคืนเงินเหล่านั้น

ผลที่ตามมาก็คือเมื่อถึงจุดหนึ่งเงินก็จะขาดมือ ทำให้ต้องไปหยิบยืมเพิ่มเติม จนเข้าสู่วังวนของการเป็นหนี้ที่อาจจะมองไม่เห็นทางออก ซึ่งส่งผลกระทบทั้งกายและใจเป็นอย่างมาก ประสิทธิภาพในการทำงานลดลง บางรายเจ้าหนี้มาทวงถึงที่ทำงาน โทรแล้วโทรอีกจนต้องตัดสินใจลาออกไปก็มี

ดังนั้นหลักการเบื้องต้นของการแก้ไขปัญหาหนี้คือ อย่าพยายามเป็นหนี้ที่ไม่จำเป็น จะต้องหยุดหมุนเงินด้วยการหาหนี้ใหม่มาจ่ายหนี้เก่า และต้องพยายามอยู่ให้ได้ด้วยเงินเดือนของตัวเอง

อยู่ให้ได้บนเงินเดือนของตัวเอง
ในแต่ละเดือนได้เงินเดือนมาเท่าไหร่ ก็ต้องพยายามใช้ให้พอตลอดทั้งเดือน โดยพอได้เงินเดือนมา ก็หักค่าใช้จ่ายเช่น ผ่อนบ้าน ผ่อนรถ ค่าน้ำค่าไฟ ค่าใช้จ่ายเบื้องต้นที่ต้องจ่าย หักออกไป เหลือเงินเท่าไหร่ก็ต้องอยู่ให้ได้ อย่าเอาเงินส่วนอื่นมาใช้

หากมีงานพิเศษก็อย่าเอามาใช้เป็นเงินเดือน ให้แยกเก็บไว้ต่างหากเผื่อฉุกเฉิน เช่นเวลาเจ็บไข้ได้ป่วย ค่าซ่อมรถ ซ่อมบ้าน ทั้งนี้เพราะเงินพิเศษอย่างโอทีนั้นไม่แน่ไม่นอน บางทีบริษัทลดค่าใช้จ่ายเขาก็อาจจะงดโอทีไป เดี่ยวเราจะอยู่ไม่ได้หากเราคิดว่ามันเป็นเงินเดือน

ปัญหาหนี้สินที่เกิดขึ้นส่วนใหญ่เกิดจาก รายได้ลดลง แต่รายจ่ายเท่าเดิมสำหรับคนที่มีอาชีพค้าขายหรือทำอาชีพอิสระ ส่วนคนที่ได้รับเงินเดือนประจำจะเจอปัญหารายได้เท่าเดิมแต่รายจ่ายเพิ่มขึ้น จากความจำเป็นต่างๆ

ทำให้คนส่วนใหญ่ต้องกู้หนี้ยืมสินเพื่อมาชดเชยรายได้ที่ลดลง หรือรายจ่ายที่เพิ่มขึ้น ระบบการเงินเราก็จะแย่ลง เดือนถัดไปก็ต้องเอาเงินส่วนหนึ่งไปจ่ายหนี้เงินกู้ ทำให้รายได้ลดลงไปอีก ก็ต้องไปยืมมาอีก ทำให้ไม่สามารถหลุดไปจากวังวนหนี้สินไปได้

ดังนั้นหลักการเบื้องต้นในการแก้ไขปัญหาหนี้สินก็คือ พยายามอยู่กับเงินเดือนตัวเองให้ได้ ลดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นออกไป แล้วคุณจะได้ไม่ต้องเจอกับปัญหาหนี้สินให้ปวดหัว

ติดตามข่าวสารจากเรา

บทความล่าสุด

 • อิออนจัดโปร งานมหกรรมการเงินเชียงใหม่ คร...

  by on November 6, 2018 - 0 Comments

  อิออนจัดโปร งานมหกรรมการเงินเชียงใหม่ ครั้งที่ 13 บริษัท อิออน ธนสินทรัพย์ (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) ขอเชิญชวนชาวเชียงใหม่เตรียมตัวฉลองฤดูหนาวนี้กับโปรโมชั่น สุ...

 • ลูกค้า TMB สมัครบัตรเครดิต และสินเชื่อบุ...

  by on October 28, 2018 - Comments Off on ลูกค้า TMB สมัครบัตรเครดิต และสินเชื่อบุคคลผ่าน TMB Touch ได้แล้ว

  ลูกค้า TMB สมัครบัตรเครดิต และสินเชื่อบุคคลผ่าน TMB Touch ได้แล้ว ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) ที่มุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ทางการเงินเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และความต้องก...

 • ธนาคารไทยเครดิต ตั้งเป้าสินเชื่อปีนี้โต ...

  by on October 8, 2018 - Comments Off on ธนาคารไทยเครดิต ตั้งเป้าสินเชื่อปีนี้โต 15% พร้อมคุม NPL ไม่เกิน 5%

  ธนาคารไทยเครดิต ตั้งเป้าสินเชื่อปีนี้โต 15% พร้อมคุม NPL ไม่เกิน 5% นายรอย ออกุสตินัส กุนารา กรรมการผู้จัดการ ธนาคารไทยเครดิตเพื่อรายย่อย กล่าวว่า ธนาคารไทยเคร...

 • ธพว. เตือนผู้ประกอบการอย่าหลงเชื่อบริษัท...

  by on September 25, 2018 - Comments Off on ธพว. เตือนผู้ประกอบการอย่าหลงเชื่อบริษัทขายผลิตภัณฑ์การเกษตร แอบอ้าง ธพว. ให้สิทธิพิเศษเงินกู้

  ธพว. เตือนผู้ประกอบการอย่าหลงเชื่อบริษัทขายผลิตภัณฑ์การเกษตร แอบอ้าง ธพว. ให้สิทธิพิเศษเงินกู้ นายมงคล ลีลาธรรม กรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและ...

 • KTB ร่วม กบข ปล่อยกู้ข้าราชการดอกเบี้ยถู...

  by on September 10, 2018 - Comments Off on KTB ร่วม กบข ปล่อยกู้ข้าราชการดอกเบี้ยถูก

  KTB ร่วม กบข ปล่อยกู้ข้าราชการดอกเบี้ยถูก นายวิทัย รัตนากร เลขาธิการคณะกรรมการกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) ได้เปิดเผยภายหลังจากที่ได้มีการลงนามร่วม กับ บ...